DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Liling Puen
dc.contributor: Liling Puth
dc.contributor.advisor: Prayong Kusirisinen
dc.contributor.advisor: ประยงค์ คูศิริสินth
dc.contributor.other: Maejo University. Maejo University International Collegeen
dc.date.issued: 2022/06/13-
dc.description: Master of Arts (Master of Arts (Tourism Management))en
dc.description: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการการท่องเที่ยว))th
dc.description.abstract: The construction of a healthy China has been elevated to a national strategy. As an important support for the national health cause, the big health industry involves many fields, including elderly care, tourism, medical care, sports and other fields. Guangxi is an autonomous region inhabited by many ethnic groups, with beautiful mountains and clear waters, pleasant climate, rich resources, and broad prospects for the development of a large health industry. In 2017, Nanning was designated by the National Tourism Administration and the State Administration of Traditional Chinese Medicine as one of the first 15 national TCM health tourism demonstration zones in the country. How to rely on the relevant government policies to enhance the development of Nanning's health tourism industry is a topic worthy of research. Therefore, this research takes Nanning City as the research scope, takes Hierarchy of Needs and Concepts of Satisfaction as research variables to explore the influence of tourists' behavior intentions in Nanning's health tourism, and then proposes the development of Nanning's health tourism industry. The research sample group is tourists who travel to Nanning City. The questionnaire method was used to conduct a questionnaire survey of 500 tourists to Nanning, and the data obtained were analyzed using SPSS statistical procedures. Data analysis is mainly divided into two parts. First, use the method of descriptive statistics to quantitatively describe the Demographic Characteristics of the Respondents. Secondly, through reliability analysis, validity analysis, difference analysis, correlation analysis and regression analysis to determine the relationship and meaning of each concept. At the same time, the research hypothesis is tested. The results show that all hypotheses are accepted by the model test. The physiological needs, safety needs, respect needs and self-realization needs of tourists have a significant positive impact on the willingness of Nanning City's health tourism behavior. Tourist locations, production services, product prices and marketing methods also have a significant positive impact on the willingness of Nanning's health tourism behavior. Based on the conclusions drawn from SPSS data analysis, the author puts forward the following suggestions for the development of Nanning's health tourism industry. 1) The government should improve the relevant policy system and optimize the development plan for the big health tourism industry. 2) Actively expand the promotion of Nanning's health tourism and increase investment promotion. 3) Innovate the big health tourism industry model and build a big health tourism brand. 4) Improve the service management system, and improve the quality of supporting services for health tourism.en
dc.description.abstract: การสร้างจีนที่เข้มแข็ง ซึ่งเป็นแนวคิดเน้นสุขภาพเพื่อราษฏรเป็นหลักได้รับการยกระดับเป็นยุทธศาสตร์ระดับชาติ ในฐานะที่เป็นการสนับสนุนที่สำคัญสำหรับสาเหตุด้านสุขภาพของชาติ อุตสาหกรรมสุขภาพขนาดใหญ่จึงเกี่ยวข้องกับหลายสาขา รวมถึงการดูแลผู้สูงอายุ การท่องเที่ยว การรักษาพยาบาล กีฬา และสาขาอื่นๆ กว่างซีเป็นเขตปกครองตนเองที่มีกลุ่มชาติพันธุ์จำนวนมากอาศัยอยู่ มีภูเขาที่สวยงามและน้ำทะเลใส สภาพภูมิอากาศที่น่ารื่นรมย์ ทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ และโอกาสในวงกว้างสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมด้านสุขภาพขนาดใหญ่ ในปี 2560 เมืองหนานหนิงได้รับมอบหมายจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติและสำนักงานการแพทย์แผนจีนแห่งรัฐให้เป็นหนึ่งใน 15 เขตสาธิตการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ TCM แห่งชาติแห่งแรกในประเทศ วิธีการพึ่งพานโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเมืองหนานหนิงเป็นหัวข้อที่คู่ควรแก่การวิจัย ดังนั้นงานวิจัยนี้จึงเลือกเมืองหนานหนิงเป็นขอบเขตการวิจัย ใช้ลำดับชั้นของความต้องการและแนวคิดของความพึงพอใจเป็นตัวแปรในการวิจัยเพื่อสำรวจอิทธิพลของความตั้งใจเชิงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของหนานหนิง จากนั้นจึงนำเสนอการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเมืองหนานหนิง กลุ่มตัวอย่างวิจัยคือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเมืองหนานหนิง ใช้วิธีแบบสอบถามในการสำรวจแบบสอบถามนักท่องเที่ยวที่เมืองหนานหนิงจำนวน 535 คน และข้อมูลที่ได้รับได้รับการวิเคราะห์โดยใช้ขั้นตอนทางสถิติ SPSS การวิเคราะห์ข้อมูลแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ ขั้นแรก ใช้วิธีสถิติพรรณนาเพื่ออธิบายลักษณะทางประชากรของผู้ตอบในเชิงปริมาณ ประการที่สอง ผ่านการวิเคราะห์ความน่าเชื่อถือ การวิเคราะห์ความถูกต้อง การวิเคราะห์ความแตกต่าง การวิเคราะห์สหสัมพันธ์ และการวิเคราะห์การถดถอย เพื่อกำหนดความสัมพันธ์และความหมายของแต่ละแนวคิด ในขณะเดียวกันก็มีการทดสอบสมมติฐานการวิจัย ผลการวิจัยพบว่าสมมติฐานทั้งหมดเป็นที่ยอมรับโดยการทดสอบแบบจำลอง ความต้องการทางสรีรวิทยา ความต้องการด้านความปลอดภัย ความต้องการความเคารพ และความต้องการในการตระหนักรู้ในตนเองของนักท่องเที่ยว มีผลกระทบเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญต่อความเต็มใจของพฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเมืองหนานหนิง สถานที่ท่องเที่ยว การบริการด้านการผลิต ราคาสินค้า และวิธีการทางการตลาดมีผลในเชิงบวกอย่างมากต่อความเต็มใจของพฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของหนานหนิง จากข้อสรุปที่ได้จากการวิเคราะห์ข้อมูล SPSS ผู้เขียนเสนอข้อเสนอแนะต่อไปนี้สำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของเมืองหนานหนิง 1) รัฐบาลควรปรับปรุงระบบนโยบายที่เกี่ยวข้องและเพิ่มประสิทธิภาพแผนพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพขนาดใหญ่ 2) ขยายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพของเมืองหนานหนิงอย่างแข็งขันและเพิ่มการส่งเสริมการลงทุน 3) สร้างสรรค์รูปแบบอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพขนาดใหญ่ และสร้างแบรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพขนาดใหญ่ และ 4) ปรับปรุงระบบการจัดการบริการ และปรับปรุงคุณภาพบริการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพth
dc.language.isoen-
dc.publisher: Maejo University-
dc.subject: อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพth
dc.subject: การพัฒนาในเมืองหนานหนิงth
dc.subject: พฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพth
dc.subject: Health Tourism industryen
dc.subject: Development in the Nanning Cityen
dc.subject: Health Tourism Behavioren
dc.subject.classification: Businessen
dc.title: HEALTH TOURISM DEVELOPMENT IN  THE NANNING CITY OF CHINAen
dc.title: การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในเมืองหนานหนิงของประเทศจีนth
dc.type: Thesisen
dc.type: วิทยานิพนธ์th