Please use this identifier to cite or link to this item: http://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/1402
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorบัณฑิต, ต๊ะเสาร์-
dc.date.accessioned2023-05-16T04:08:34Z-
dc.date.available2023-05-16T04:08:34Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/1402-
dc.description.abstractการทดสอบการเสื่อมคุณภาพของเมล็ดและความสามารถในการเก็บรักษาของเมล็ดพันธุ์ ถั่วลิสง 4 พันธุ์ หลังระยะเวลา การเก็บรักษาที่แตกต่างกัน ในสภาพการเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้อง ระหว่างเดือน มิถุนายน 2561 ถึง มีนาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ พบว่า ที่ ความงอกที่ 75 % เมื่อทดสอบในห้องปฏิบัติการ ถั่วสิสงพันธุ์ไทนาน 9, MJU 60, MJU 75 และ MJU 80 สามารถเก็บรักษาได้นาน 120, 260, 209 และ 270 วัน ตามลำดับ และที่ความงอก 75 % เมื่อ ทดสอบความงอกในสภาพไร่ พบว่า พันธุ์ไทนาน 9, MJU 60, MJU 75 และ MJU 80 สามารถเก็บ รักษาฝักในสภาพอุณหภูมิห้องได้นาน 94, 227, 195 และ 237 วัน ตามลำดับen_US
dc.publisherMaejo Universityen_US
dc.subjectการเสื่อมคุณภาพเมล็ดพันธุ์en_US
dc.subjectSeed deteriorationen_US
dc.subjectระยะเวลาการเก็บรักษาen_US
dc.subjectStorage periodsen_US
dc.subjectถั่วลิสงen_US
dc.subjectPeanuten_US
dc.titleการเสื่อมคุณภาพของเมล็ดพันธุ์หลังระยะเวลาการเก็บรักษาที่แตกต่างกันของถั่วลิสง 3 พันธุ์en_US
dc.title.alternativeDeterioration of Seed Quality after Different Storage Periods of 3 Peanut Cultivarsen_US
dc.typeTechnical Reporten_US
Appears in Collections:RAE-Technical Report

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
banthit_ta-sear.pdf10.63 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.