DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Channon Bunthumen
dc.contributor: ชาญนนท์ บุญธรรมth
dc.contributor.advisor: Pusanisa Thechatakerngen
dc.contributor.advisor: ภูษณิศา เตชเถกิงth
dc.contributor.other: Maejo Universityen
dc.date.created: 2023-
dc.date.issued: 2023/6/9-
dc.description.abstract: The objective of this research was to study the market mix factor (4P) Khanom Soi Tad ( Soft flour cake) LAN KAO Bakery's brand for Wholesalers in Vientiane, People Democratic Republic of Laos (Laos). This qualitative research used a structured interview form to collect data from the key informant using the purposive sampling method. It consisted of 8 wholesalers who run their business for between 2 and 15 years.   The results revealed that all eight wholesalers consider the price as the first priority. That is, the product must have a reasonable price, followed by a promotion that should launch a promotion monthly or quarter. Moreover, the product should be of high quality and be quality certified. The packaging must be attractive and recognizable.  For the distribution channels, there must be a variety of channels that can be accessed, whether online or offline. The marketing mix factors mentioned above affect different wholesalers.en
dc.description.abstract: การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด(4p) ของธุรกิจขนมข้าวซอยตัดล้านเก้าเบเกอรี่ที่มีผลต่อผู้ประกอบการค้าส่งในนครหลวงเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  โดยเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการการค้าส่ง จำนวน 8 ธุรกิจ และประกอบธุรกิจมา 2-15 ปี อายุของผู้ประกอบการอยู่ระหว่าง 26-60 ปี เพศชาย 4 ราย และเพศหญิง 4 ราย มียอดขายเฉลี่ยต่อเดือน 35,000-80,000 บาท จบการศึกษาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 7 – ปริญญาตรี  และใช้วิธีการสุ่มแบบเฉพาะเจาะจง ด้วยวิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก แล้วนำมาวิเคราะห์และอ้างอิงจากทฤษฎี ผลจากการวิจัยพบว่าปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด(4p)ของธุรกิจขนมข้าวซอยตัดล้านเก้าเบเกอรี่ที่มีส่งผลต่อผู้ประกอบการค้าทั้งหมด จำนวน 8 ธุรกิจ  มีความคิดเห็นที่สอดคล้องและให้ความสำคัญกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด (4p)เป็นอันดับแรก คือ ด้านราคา (price)  ดังนั้นสินค้าจะต้องไม่มีราคาสูงจนเกินไป ที่จะส่งผลต่อผู้ประกอบการค้าส่ง รองลงมาคือด้านส่งเสริมการตลาด (Promotion) ที่จะต้องมีการจัดPromotion ในแต่ละเดือน หรือ ไตรมาส ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ส่วนแลก หรือจะเป็นในส่วนของแถม  ด้านผลิตภัณฑ์ (Product) สินค้าจะต้องมีคุณภาพ บรรจุภัณฑ์จะต้องเด่นสะดุดตา จดจำได้ง่ายและมีเครื่องหมายรับรองคุณภาพ  ด้านช่องทางการจำหน่าย (Plaec) จะต้องมีหลากหลายช่องทางที่จะสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Offline เช่น ป้ายโฆษณาต่างๆ เป็นต้นหรือจะเป็นในส่วน Online เช่น  WhatApp หรือ การรีวิวสินค้าทางFacebook เป็นต้น ปัจจัยส่วนประสมการตลาด(4p) ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นในแต่ละด้านล้วนส่งผลต่อผู้ประกอบการค้าส่งที่แตกต่างกันออกไปth
dc.language.isoth-
dc.publisher: Maejo University-
dc.subject: ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดth
dc.subject: ขนมข้าวซอยตัดล้านเก้าเบเกอรี่th
dc.subject: ผู้ประกอบการค้าส่งth
dc.subject: นครหลวงเวียงจันทร์th
dc.subject: สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว)th
dc.subject: Marketing Mixen
dc.subject: Khao Soi Tad (Soft Flour Cake)en
dc.subject: Million Nine Bakery businessen
dc.subjectwholesalersen
dc.subject: Vientiane Capitalen
dc.subject: Lao People's Democratic Republic(Laos)en
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Wholesale and retail trade; repair of motor vehicles and motorcyclesen
dc.subject.classification: Marketing and advertisingen
dc.title: THE MARKETING MIX FACTORS OF KHANOM SOI TAD (SOFT FLOUR CAKE) LAN KAO BAKERY'S BRAND FOR WHOLESALERS IN VIENTIANE, PEOPLE DEMOCRATIC REPUBLIC OF LAOS (LAOS)en
dc.title: ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของขนมข้าวซอยตัด (เค้กแป้งนิ่ม) ตราล้านเก้าเบเกอรี่สำหรับผู้ค้าส่งในนครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)th
dc.type: Independent Studyen
dc.type: การค้นคว้าอิสระth
dc.contributor.coadvisor: Pusanisa Thechatakerngen
dc.contributor.coadvisor: ภูษณิศา เตชเถกิงth
dc.contributor.emailadvisorsunny@mju.ac.th-
dc.contributor.emailcoadvisorsunny@mju.ac.th-
dc.description.degreename: Master of Business Administration (Master of Business Administration (Business Administration))en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บริหารธุรกิจ))th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth