Please use this identifier to cite or link to this item: http://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2138
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorพีรพงษ์ นันต๊ะพงษ์, Pheerapong Nuntawong-
dc.date.accessioned2024-05-29T08:51:03Z-
dc.date.available2024-05-29T08:51:03Z-
dc.date.issued2011-
dc.identifier.urihttp://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2138-
dc.description.abstractการศึกษา เรื่อง การใช้กลยุทธ์การตลาดของผู้ประกอบการลำไยอบแห้งมีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการใช้กลยุทธ์ด้านการตลาดและปัญหาการใช้กลยุทธ์การตลาดของผู้ประกอบการลําไยอบแห้ง ในเขตอําเกอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 27 ราย ที่ขึ้นทะเบียนกับกรมโรงงานอุตสาหกรรม พบว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีการจดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนจํากัด โดยใช้ทุนจดทะเบียนระหว่าง 1,000,001 - 3,000,000 บาท มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอบลําไยต่อ ปีระหว่าง 500,001 - 1,000,000 บาท ส่วนใหญ่มาจากต้นทุนการซื้อลําไยสดมาอบแห้งมากกว่า 4,000 กิโลกรัมขึ้น ไปโดยการศึกษาการใช้กลยุทธ์ด้านการตลาด พบว่าผู้ประกอบการให้ความสําคัญในการใช้กลยุทธ์ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา ด้านช่องทางการจำหน่าย อยู่ในระดับมาก และให้ความสําคัญกับการใช้กลยุทธ์ด้านการส่งเสริมการตลาดในระดับปานกลางส่วนปัญหาในการใช้กลยุทธ์ด้านการตลาดพบว่าอยู่ในระดับปานกลางทุกด้านโดยปัจจัยย่อยที่พบว่ามีปัญหาในระดับมาก คือ ต้นทุนสูงตามปัจจัยการผลิต ราคามีความไม่แน่นอน และไม่มีส่วนลดทางการค้า หรือส่วนลดที่ให้ลูกค้าไม่กระตุ้นให้เกิดการซื้อ สําหรับข้อเสนอแนะในการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่ผู้ประกอบการควรดำเนินการคือ การรวมกลุ่มเพื่อใช้อำนาจต่อรองกับพ่อค้าคนกลางและการขยายตลาดใหม่ไปยังประเทศอื่น เช่น ไต้หวัน ฮ่องกงอินเดียและอินโดนีเซีย รวมทั้งการรักษาคุณภาพสินค้าให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนดen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยแม่โจ้en_US
dc.subjectลำไยen_US
dc.subjectกลยุทธ์การตลาดen_US
dc.subjectการตลาดen_US
dc.subjectลำไยอบแห้งen_US
dc.titleการใช้กลยุทธ์การตลาดของผู้ประกอบการลำไยอบแห้งen_US
dc.title.alternativeMarketing Strategies Employing of Dried Baked Longanen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:BA-Theses

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
pheerapong-nuntawong.pdf1.16 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.