Please use this identifier to cite or link to this item: http://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2288
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสถิตย์ วิมล-
dc.date.accessioned2024-09-05T08:00:54Z-
dc.date.available2024-09-05T08:00:54Z-
dc.date.issued1987-11-
dc.identifier.urihttp://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2288-
dc.description.abstractจากการทดสอบพันธุ์พริกเพื่อโรงงานอุตสาหกรรม ทั้ง 9 สายพันธุ์ ได้ทําการทดลองระหว่างเดือน พฤศจิกายน 2530 ถึง กันยายน 2531 ณ สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ พบว่าพันธุ์พริกที่เหมาะสมหรับโรงงานอุตสาหกรรมในครั้งนี้มีอยู่ 4 สายพันธุ์ คือ พริกบางช้าง พริกเหลือง พริกแจแปน และพริกชี้ฟ้า สายพันธุ์เหล่านี้ให้ผลผลิตต่อไร่ค่อนข้างสูง มีการเจริญเติบโตดี มีคุณภาพทั้งพริกสด และพริกแห้งดี มีแนวโน้มที่สามารถแนะนําและส่งเสริม ให้เกษตรกร หรือผู้ที่สนใจปลูกได้ จึงทําการคัดเลือกต้นที่ดีของแต่ละสายพันธุ์เอาไว้ปลูก เพื่อศึกษาในปีต่อไปen_US
dc.description.sponsorshipสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้ เชียงใหม่en_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยแม่โจ้en_US
dc.subjectพริกen_US
dc.subjectพันธุ์พริกen_US
dc.subjectผลผลิตพริกen_US
dc.subjectพริกบางช้างen_US
dc.subjectพริกเหลืองen_US
dc.subjectพริกแจแปนen_US
dc.subjectพริกชี้ฟ้าen_US
dc.titleโครงการทดสอบพันธุ์พริกเพื่อโรงงานอุตสาหกรรมen_US
dc.title.alternativeVarietal trail of papper for processingen_US
dc.typeOtheren_US
Appears in Collections:RAE-Technical Report

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
RM-2563-0032-346314.PDF4.05 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.