Please use this identifier to cite or link to this item: http://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2324
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorนรินทร์ ทองวิทยา และคณะ-
dc.date.accessioned2024-09-16T06:35:38Z-
dc.date.available2024-09-16T06:35:38Z-
dc.date.issued1988-
dc.identifier.urihttp://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/2324-
dc.description.abstractการศึกษาใช้เป็ดไข่พันธุ์ลูกผสมกากีแคมป์เบลล์กับพื้นเมืองอายุ 18 สัปดาห์ จํานวน 90 ตัว แบ่งเป็น 3 พวก ๆ ละ 3 ซ้ำ ๆ ละ 10 ตัว ใช้อาหารโปรตีน 3 ระดับ คือ 16.5, 15.0 และ 13.5 เปอร์เซนต์ พลังงานในอาหารเท่ากันคือ 2,800 กิโลแคลอรี่ต่อกิโลกรัม ใช้แผนการทดลองแบบสุ่มตลอด (CRD) มีอาหารและน้ำให้กินตลอดเวลา ทําการทดลองเป็นเวลา 17 สัปดาห์ และทําการเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างพวกทางสถิติด้วยวิธี Duncan 's New Multiple Range Test ผลการทดลองปรากฏว่า เป็ดที่ได้รับอาหารโปรตีน 16.5 เปอร์เซ็นต์ ให้ผลผลิตไข่ น้ำหนักไข่ และประสิทธิภาพการเปลี่ยนอาหารดีที่สุด รองลงไปคือพวกที่ได้รับอาหารโปรตีน 15.0 และ 13.5 เปอร์เซนต์ตามลําดับ แต่ทั้ง 3 พวกมีความแตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสําคัญทางสถิติ (P < 0.05)en_US
dc.description.sponsorshipสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้ เชียงใหม่en_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยแม่โจ้en_US
dc.subjectเป็ดลูกผสมen_US
dc.subjectอาหารเป็ดen_US
dc.subjectเป็ดรุ่นen_US
dc.subjectโปรตีนen_US
dc.titleการศึกษาความต้องการโปรตีนของเป็ดรุ่นพันธุ์ลูกผสมกากีแคมป์เบลล์กับพื้นเมืองen_US
dc.title.alternativeProtein requirement of khaki campbel x native crossbred laying ducksen_US
dc.typeOtheren_US
Appears in Collections:RAE-Technical Report

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
RM-2566-0024-348527.PDF401.24 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.