Title: THE EFFECT OF PERCEIVE TECHNOLOGY INFORMATION OF PERFORMANCE OF ELECTRONIC LOCAL ADMINISTRATIVE ACCOUNTING SYSTEM (E-LAAS) OF MUNICIPALITY IN LAMPHUN
การรับรู้เทคโนโลยีสารสนเทศที่มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของ ผู้ปฏิบัติงานในระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (e-LAAS) ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดลำพูน
Authors: Yuwakorn Kamchompoo
ยุวกรณ์ คำชมภู
Satha Waroonkun
ศฐา วรุณกูล
Maejo University. Business Administration
Keywords: การรับรู้เทคโนโลยีสารสนเทศ
Perceive information technology
Issue Date: 2021
Publisher: Maejo University
Abstract: This study aimed to study and analyze the relation of the effect of perceive Technology information and performance of Electronic Local​ Administrative Accounting System (E-LAAS) by questionnaire as an instrument for collecting data from 282 officer of local government organization in Lamphun to gather data was analyzed by percentage, frequency,average, standard deviation and use multiple regression analysis.The results reveled officer have perceived work compatibility, perceive usefulness, perceive behavioral control, subject norm, behavioral intention to use and IT usage at high level.  In the while perceive ease of use is middle level. Moreover,the result find Individual performance is high level too. In addition of analyze the relation the result find perceive work compatibility and perceive ease of use have direct and indirect positive relation on behavioral intention pass by perceive usefulness, perceive behavioral control and subject norm have direct and indirect positive relation on IT usage pass by behavioral intention .Moreover,IT usage has a positive direct relation on Individual performance. Addition perceive compatibility has a positive direct relation on Individual performance with the significance level of 0.05.
         การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและทดสอบความสัมพันธ์ การรับรู้เทคโนโลยีสารสนเทศของผู้ปฏิบัติงานกับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติงานในระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (e-LAAS)โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจาก ผู้ปฏิบัติงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดลำพูน จำนวน 282 ราย สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย  ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่าการรับรู้เทคโนโลยีสารสนเทศของผู้ปฏิบัติงานนั้น มีการรับรู้และความสอดคล้อง การรับรู้ถึงประโยชน์ การรับรู้ถึงการถึงการควบคุมพฤติกรรม บรรทัดฐานบุคคลโดยรอบ พฤติกรรมความตั้งใจในการใช้งาน  และการใช้งานระบบอยู่ในระดับมาก มีการรับรู้ถึงความง่ายในการใช้งานอยู่ในระดับปานกลาง รวมถึงการศึกษาพบว่าประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานอยูในระดับมากด้วยเช่นกัน   ในการทดสอบความสัมพันธ์ พบว่า การรับรู้และความสอดคล้องและการรับรู้ถึงความง่ายต่อการใช้งาน มีความสัมพันธ์ทางตรงและทางอ้อม กับพฤติกรรมความตั้งใจในการใช้งาน(BI) ผ่านทางการรับรู้ถึงประโยชน์  การรับรู้ถึงการควบคุมพฤติกรรม และบรรทัดฐานบุคคลโดยรอบมีความสัมพันธ์ทางตรง และทางอ้อมเชิงบวกกับการใช้เทคโนโลยีผ่านทางพฤติกรรมความตั้งใจในการใช้งาน  การใช้เทคโนโลยีมีความสัมพันธ์ทางตรงเชิงบวกกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และในทิศทางเดียวกันนั้น การรับรู้และความสอดคล้องมีความสัมพันธ์ทางตรงเชิงบวกกับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานที่ระดับนัยสำคัญ0.05
Description: Master of Accountancy (Master of Accountancy (Accountancy))
บัญชีมหาบัณฑิต (บัญชีมหาบัณฑิต (การบัญชี))
URI: http://ir.mju.ac.th/dspace/handle/123456789/834